Thích… cãi!

2 trong 5 bị cáo liên quan ở vụ án ma túy là mẹ con ruột. Tất cả, kể cả con của bị cáo L.T.B (sinh năm 1959, trú TP. Nha Trang) đều thừa nhận như hồ sơ, chỉ riêng bị cáo B. liên tục chối tội.

01/12/2021

Bữa nhậu nhớ đời!

Hầu tòa về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ là bị cáo N.V.T (sinh năm 1971, trú huyện Vạn Ninh), một người nói năng ôn tồn, vẻ ngoài chừng mực. T. có thể luôn là công dân tốt nếu không có trận bia rượu làm thay đổi mọi sự.

01/12/2021

Bài học nhớ đời!

Hai bị cáo N.T.T (sinh năm 2002) và Đ.T.K (sinh năm 2001) đều có vẻ mặt khôi ngô, sáng sủa. Tuổi trẻ, lý lịch chưa “tì vết” nên ban đầu, người dự phiên tòa đều thắc mắc lý do phạm tội giết người của cả hai bị cáo. Sau khi nghe đại diện viện kiểm sát công bố cáo trạng, người dự lại cảm thấy tiếc cho họ.

29/10/2021

Cái giá phải trả

Đến ngày ra tòa về tội giết người, 9 thanh niên trú TP. Cam Ranh mới 19-20 tuổi. Tại thời điểm xảy ra vụ án, các thanh niên còn ở tuổi đi học. Với hành vi phạm tội của mình, họ đã phải vào tù, thay vì học tiếp hoặc đi làm. Đó là bởi họ đã chọn dùng bạo lực để thay cho giải pháp ôn hòa khi giải quyết mâu thuẫn.

29/10/2021

Nghịch cảnh gia đình

Nghe tòa tuyên phạt con gái N.T.T.N (sinh năm 1980, trú TP. Nha Trang) 17 năm tù về tội giết người, người mẹ lẩy bẩy muốn quỵ. Người cha vội đỡ bà rồi cả hai xiêu vẹo chạy theo đứa con đang được dẫn giải ra xe. Chồng, con bị cáo cũng lếch thếch chạy theo…

10/06/2021

Đừng suy diễn!

Bị cáo K.T (sinh năm 1969, trú thị xã Ninh Hòa) có vẻ mặt khắc khổ, nước da đen, điển hình của kiểu người quen dãi dầu nắng mưa. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu T. chỉ ngày ngày ra đồng hoặc đi biển đánh bắt. Nhưng T. đã phải hầu tòa về tội giết người, mà nguyên nhân chỉ do bị cáo tự suy diễn.

10/06/2021

Cai ma túy bằng… ma túy

Nghe đôi vợ chồng hờ tàng trữ trái phép chất ma túy khai tại tòa, người dự phiên tòa bất ngờ với cách vợ cai heroin cho chồng bằng đổi sang dùng ma túy đá và ma túy khay.

12/03/2021

Xót lòng!

Suốt phiên tòa xét xử bị cáo H.X. (sinh năm 1993, trú TP. Nha Trang) về tội giết người, người dự không thể quên ánh mắt của 2 đứa trẻ đứng kiễng chân nhìn với qua lưng hàng ghế dưới cùng để theo dõi phiên xử. Đứa lớn 8 tuổi, đứa nhỏ 5 tuổi, bé loắt choắt so với trẻ tầm tuổi này. Đó là con của bị cáo, cũng là con của bị hại. Chuyện cha và mẹ, qua lời kể già trước tuổi của 2 bé gái, khiến người dự day dứt.

12/03/2021

Một lần vấp ngã

Hội đồng xét xử vừa tuyên chấp nhận kháng cáo, chuyển từ hình phạt tù giam sang 6 tháng tù treo và bế mạc phiên tòa, hai cô gái, một bị cáo và một bị hại cuống quýt ôm chầm lấy nhau khóc vì vui mừng. Vị luật sư cho biết, cấp phúc thẩm tuyên vừa có lý, vừa có tình. Hình phạt tù treo cũng đủ để răn đe bị cáo, lại tạo cơ hội cho bị cáo lao động chăm lo cho gia đình. Một người dự bàn thêm, bị cáo phạm tội nhất thời, do hoàn cảnh hối thúc, mức độ không thể nghiêm trọng bằng mấy kẻ lêu lổng, phạm tội nhiều lần không chừa...

27/11/2020

Nợ... lời xin lỗi

Đến phiên tòa phúc thẩm với kháng cáo xin giảm nhẹ, bị cáo V.H.Đ (sinh năm 1990, trú huyện Cam Lâm) khiến nhiều người phải ngạc nhiên, bởi bị cáo tỏ ra thành khẩn, hối hận, khác hẳn lúc còn ở phiên sơ thẩm.

27/11/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top