Hãy nghĩ đến con trẻ

Đến phiên tòa phúc thẩm, cặp vợ chồng ở TP. Nha Trang vẫn bức xúc như lần xử sơ thẩm, khiến ai biết chuyện đều thấy chạnh lòng, cám cảnh cho bé gái 3 tuổi ốm nhách chứng kiến cha mẹ thường xuyên cãi vã, mỗi người sống một nơi.

06/01/2024

Chỉ vì nông nổi

3 bị cáo tham gia phiên tòa phúc thẩm đều còn rất trẻ, lớn nhất 19 tuổi, nhỏ nhất 17 tuổi; dáng vẻ cũng không có vẻ bặm trợn, đầu trộm đuôi cướp. Nhìn vào lý lịch, các bị cáo đều phạm tội lần đầu, chưa có tiền án, tiền sự. Lý do đưa đẩy các bị cáo đi ăn trộm chỉ đơn giản là do quá nông nổi, thiếu hiểu biết nên nhắm mắt làm liều.

29/11/2023

Thương những đứa con

Những người dự phiên tòa xét xử bị cáo P.D.H (sinh năm 1986, trú xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh) đều đoán mức án đặc biệt nghiêm khắc dành cho H. Bị cáo có lẽ cũng đã chuẩn bị tâm lý đối diện với cái giá của hành vi mất nhân tính nên không suy sụp khi nghe tòa tuyên mức án tử hình về tội giết người. Nhưng bị cáo chưa nghĩ đến tác động tâm lý gây ra cho những đứa con.

Đòi nợ sai cách

Ra tòa với tội cướp tài sản, 3 bị cáo (cùng trú thị xã Ninh Hòa) dường như vẫn chưa tin nổi vì sao họ đang là chủ nợ lại thành người có tội. Cả ba nép sát vào nhau, cúi gục đầu, chỉ mong không ai thấy mặt. Trong 3 bị cáo, H.T.P (sinh năm 1990) và P.C.P (sinh năm 1984) là vợ chồng; còn H.H.M (sinh năm 2002) là cháu của người chồng.

Bi kịch của một gia đình

Phiên tòa kết thúc với bản án 12 năm tù dành cho bị cáo N.T.K (sinh năm 2003, trú huyện Vạn Ninh). Cha mẹ nuôi của K. thẫn thờ ngồi thêm một lát, rồi ông bà lặng lẽ dắt nhau ra về. Có lẽ, chẳng bao giờ họ ngờ có ngày phải tham dự phiên tòa, lại càng chẳng muốn phải tham dự với nhiều tư cách tố tụng như vậy, bởi họ vừa là cha mẹ đẻ của bị hại, vừa là cha mẹ nuôi của bị cáo. Tất cả đã thay đổi sau một lần xích mích.

09/09/2023

Bài học về cách giải quyết mâu thuẫn

Ở tuổi thất thập, bị cáo Vũ Viết Giắng (sinh năm 1948, trú xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh) phải lãnh án tù về tội giết người vì bực tức dẫn đến tấn công một cụ ông có con đập phá tài sản của bị cáo. Thời điểm xảy ra vụ án, bị cáo Giắng 71 tuổi, bị hại 83 tuổi.

11/08/2023

Bài học đắt giá

Tại phiên tòa phúc thẩm, ban đầu, 3 trong 8 bị cáo có kháng cáo vẫn cho rằng, có nợ thì phải đòi, họ làm căng cũng vì mong đòi được nợ, chứ không nghĩ lại phạm tội cướp tài sản. Sau đó, các bị cáo mới ngậm ngùi thừa nhận, họ đã chọn sai cách hành xử.

18/04/2023

Tỉnh táo khi ghen

Khi bị cáo D.C.L (sinh năm 1985, trú TP. Nha Trang) bước ra bục xét hỏi, nhiều ánh mắt nhìn theo, thầm ngưỡng mộ vẻ ngoài hấp dẫn của bị cáo. Nhưng dường như vẻ ngoài đó lại không đủ khiến L. tự tin để kiềm chế cơn ghen, bình tĩnh tìm hiểu rõ mọi chuyện và cân nhắc ứng xử phù hợp với quy định pháp luật. Đó cũng là nguyên do khiến L. phải vào tù.

18/04/2023

Quen thói côn đồ

Bị cáo N.V.V (sinh năm 1990, trú huyện Vạn Ninh) có cách nhìn trợn trạo, dễ khiến người ta mất thiện cảm. Sau khi nghe bị cáo V. thanh minh về hành vi giết người và nghe lời trình bày của nhân chứng, bị hại, nhiều người càng cho rằng, cảm giác của họ chuẩn xác.

27/10/2022

Hành xử nông nổi

Hai anh em họ, bị cáo Đ.V.T (sinh năm 1994) và Đ.V.Tr. (sinh năm 1996), cùng trú TP. Cam Ranh, bị vướng vòng lao lý là một sự việc đáng tiếc với gia đình họ.

29/08/2022

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?
Nha Trang