24.3 °C

TRUY CẬP THÁNG: 14,069

ĐANG ONLINE: 1,183

Triển khai Luật Thi hành án hình sự 2019

Triển khai Luật Thi hành án hình sự 2019 (24/08/2019)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1041/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thi hành án hình sự năm 2019

Tham nhũng vặt – hậu quả không vặt vãnh

Tham nhũng vặt – hậu quả không vặt vãnh (18/08/2019)

Cuối tháng 7 vừa qua, ngành bảo hiểm đã công bố một thông tin thống kê đáng chú ý và cũng đáng buồn: Trong năm 2018, có 157 trường hợp khám bệnh chế độ bảo hiểm y tế (BHYT) trên 150 lần, trong đó có 22 trường hợp khám trên 170 lần.

Camera an ninh - mô hình hiệu quả

Camera an ninh - mô hình hiệu quả (16/08/2019)

Xuất hiện trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Camera an ninh là một trong những mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) được các địa phương, đơn vị áp dụng hiệu quả.

Nhiều chuyển biến trong giải quyết khiếu nại, tố cáo

Nhiều chuyển biến trong giải quyết khiếu nại, tố cáo (14/08/2019)

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo - KN-TC (viết tắt là CT 35), chất lượng công tác tiếp công dân, giải quyết KN-TC của tỉnh đã chuyển biến đáng kể.

Tạo chuyển biến trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại

Tạo chuyển biến trong phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại (11/08/2019)

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ để công tác phòng, chống tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới có bước chuyển biến căn bản.

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”. (09/08/2019)

Ngày 19/7, Bộ TT&TT đã ban hành Công văn số 2355/BTTTT-CV về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện phức tạp, kéo dài

Tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện phức tạp, kéo dài (08/08/2019)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Chủ tịch UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Cắt điện, nước tại các công trình vi phạm: Thực hiện theo hợp đồng mua bán

Cắt điện, nước tại các công trình vi phạm: Thực hiện theo hợp đồng mua bán (05/08/2019)

Sau khi Nghị định 139 ra đời thay thế Nghị định 180 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng, lãnh đạo UBND các xã, phường lúng túng bởi quy định cắt điện, nước đối với công trình vi phạm đã bị bãi bỏ. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Luật học Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, việc này vẫn có thể thực hiện khi áp dụng theo quy định tại hợp đồng mua bán.

Gia tăng tội phạm ma túy

Gia tăng tội phạm ma túy (29/07/2019)

6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh ghi nhận 1.832 người nghiện, sử dụng ma túy, tăng 463 người so với cùng kỳ năm trước. Người nghiện gia tăng đã kéo theo loại hình tội phạm liên quan đến ma túy ngày một phức tạp.

Thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính: Còn nhiều vướng mắc

Thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính: Còn nhiều vướng mắc (28/07/2019)

Luật Xử lý vi phạm hành chính - XLVPHC (viết tắt là luật) có hiệu lực từ ngày 1-7-2013. Qua 6 năm thực hiện, công tác quản lý thi hành pháp luật về XLVPHC đã bộc lộ nhiều vướng mắc.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »