24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,318,469

TRUY CẬP THÁNG: 17,450

ĐANG ONLINE: 911

Thu nhập chênh lệch, ly hôn chia tài sản thế nào? (21/10/2019)

Hỏi: Chồng tôi làm giám đốc một nhà máy của công ty, thu nhập hàng tháng gần trăm triệu đồng, bản thân tôi trước đây là viên chức nhà nước, nhưng đã nhiều năm nay xin nghỉ việc ở nhà chăm mẹ chồng yếu bệnh, chỉ kết hợp buôn bán thêm chút ít. Nay vợ chồng ly hôn thì việc chia tài sản được tính toán thế nào, tôi có được chia phần nửa tài sản không?

Pháp nhân thương mại phải nộp tiền bảo đảm thi hành án (14/10/2019)

Hỏi: Doanh nghiệp đang bị điều tra về hành vi vi phạm trong việc xả thải ra môi trường. Cơ quan này yêu cầu phải nộp một khoản tiền, nói là để bảo đảm thi hành án. Xin cho biết cụ thể pháp luật quy định về việc nộp tiền bảo đảm này của doanh nghiệp thế nào?

Chính sách và biện pháp bảo đảm bình đẳng giới (11/10/2019)

Hỏi: Vấn đề bình đẳng giới đang là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, cũng là nội dung được xã hội thật sự quan tâm. Ở phương diện pháp luật, chúng tôi được biết Quốc hội đã có luật về bình đẳng giới. Xin được khái quát những vấn đề cốt lõi mà luật đã tính đến như: Nguyên tắc, chính sách về bình đẳng giới trên các lĩnh vực đời sống xã hội cũng như biện pháp để bảo đảm quy định pháp luật được đi vào cuộc sống?

Các trường hợp phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc (07/10/2019)

Hỏi: Một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đời sống có quy định chế độ bảo hiểm nhằm góp phần hạn chế rủi ro. Vậy trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy thì có quy định bảo hiểm không, và nếu có thì loại công trình nào phải tham gia. Tôi có nhà nghỉ cho khách thuê trọ thì có thuộc diện phải mua bảo hiểm không?

Chế độ đối với thân nhân binh sĩ tại ngũ (04/10/2019)

Hỏi: Chú tôi có người con đang đi nghĩa vụ quân sự. Gia đình chú có khó khăn do sức khỏe và đang nuôi cụ già gần 80 tuổi. Xin cho biết, trường hợp nhà có người làm nghĩa vụ quân sự thì những người thân thích có được chính sách hỗ trợ thế nào của nhà nước?

Công đoàn cơ sở với công tác an toàn, vệ sinh lao động (30/09/2019)

Hỏi: Ở công ty tôi có tổ chức công đoàn nhưng chúng tôi thấy công đoàn không có hoạt động gì nhiều, thường thấy một số trường hợp đoàn viên hay người lao động gặp khó khăn, đau ốm thì thăm hỏi thôi. Xin cho biết công đoàn ở cơ sở được thực hiện những công việc, nhiệm vụ gì?

Kết hôn một năm mới phát hiện chồng mình đang có vợ khác? (27/09/2019)

Hỏi: Em gái tôi lấy chồng đã được đăng ký tại UBND phường và cấp giấy chứng nhận kết hôn. Hơn một năm sau thì phát hiện việc người chồng của cô ấy trước đó đã có vợ ở một địa phương khác, hai người này đang là vợ chồng và cũng có đăng ký kết hôn. Gia đình tôi bất bình, muốn em tôi hủy cuộc hôn nhân này nhưng em tôi lại có ý níu kéo, nói rằng giữa họ có tình yêu thật sự và muốn duy trì quan hệ này. Xin hỏi, trong trường hợp như vậy thì cách xử lý phải thế nào cho đúng quy định của luật pháp?

Có thể bán nhà ở đang cho thuê được không? (23/09/2019)

Hỏi: Tôi có căn nhà cho thuê, người thuê đầu tư kinh doanh đồng thời cả gia đình họ sinh hoạt tại đây, thời hạn thuê theo hợp đồng là 5 năm. Theo hợp đồng, còn hơn một năm nữa mới hết thời hạn thuê nhưng tôi đang cần bán căn nhà này để ra nước ngoài định cư. Vậy tôi bán căn nhà này thì có được không? Trong trường hợp có vướng mắc, tôi muốn chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà trước thời hạn được không?

Khi tài sản bị cưỡng chế thi hành án là tài sản chung? (21/09/2019)

Hỏi: Chú tôi là người phải thi hành án theo quyết định của tòa án trong một vụ kiện dân sự. Cơ quan thi hành án đang xem xét việc kê biên tài sản nhà đất. Nhà đất này do chú đứng tên nhưng phần tiền làm nhà do cha, mẹ tôi góp vào để có chỗ khang trang cho ông, bà nội tôi ở đó. Trong trường hợp này thì việc cưỡng chế sẽ được thực hiện như thế nào và phải làm thế nào để bảo vệ phần tài sản của cha, mẹ tôi?

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (16/09/2019)

Hỏi: Ở địa phương có người được lựa chọn là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số để được hưởng một số chính sách của nhà nước. Đề nghị cho biết những người nào có thể được xem xét lựa chọn là người có uy tín?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »