24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,248,273

TRUY CẬP THÁNG: 5,536

ĐANG ONLINE: 685

Người lao động bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động? (05/07/2019)

Hỏi: Vợ tôi đã làm việc cho công ty hơn 5 năm. Mấy tháng gần đây có bị ảnh hưởng về sức khỏe và việc gia đình nên phải nghỉ việc một thời gian. Công ty cho biết sắp tới sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với lý do vợ tôi không hoàn thành công việc được giao. Tôi muốn được biết thêm về phạm vi quyền của công ty khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

Vợ có phải trả khoản nợ riêng của chồng khi ly hôn? (01/07/2019)

Hỏi: Trong quá trình tòa án giải quyết vụ kiện ly hôn, chồng tôi khai báo anh có khoản nợ 105 triệu đồng, nói là đã vay mượn để giải quyết các nhu cầu của gia đình và yêu cầu tôi có trách nhiệm cùng góp tiền với anh để trả nợ. Bản thân tôi không biết gì về việc này, tôi cho rằng đây là việc riêng của anh ấy, vì thực tế trong hoạt động đời sống của gia đình không có công việc gì cần đến khoản tiền nhiều như thế. Tôi muốn được biết trong trường hợp này tòa án sẽ giải quyết thế nào, tôi có phải gánh chịu khoản tiền này không?

Phạm vi hòa giải ở cơ sở (28/06/2019)

Hỏi: Ở trong thôn, khi có các xích mích, tranh chấp xảy ra giữa các cá nhân hay gia đình thì có một số cán bộ làm công việc hòa giải tham gia giải quyết. Có phải cán bộ xã ai cũng có thể làm công việc này không và họ sẽ hòa giải những vụ việc gì?

Điều kiện của người được đề nghị đặc xá (24/06/2019)

Hỏi: Chồng tôi đang chấp hành án phạt tù tại trại giam của Bộ Công an. Tôi được nghe nhà nước có Luật Đặc xá mới. Xin cho biết, người thế nào thì có thể được hưởng chế độ đặc xá?

Quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân (21/06/2019)

Hỏi: Được biết báo chí là phương tiện truyền tải thông tin rộng rãi đến với mọi tổ chức, cá nhân. Trường hợp người dân thấy các việc tốt thì viết bài đồng tình, nhưng với hành vi sai trái, nhất là đối với cơ quan, tổ chức của nhà nước, cán bộ công chức nhà nước thì có thể phát biểu trên báo chí không, có bị hạn chế gì không?

Có tham gia BHYT khi sinh con được hưởng quyền lợi gì? (17/06/2019)

Hỏi: Khoảng tháng 9-2019, tôi sẽ sinh con. Hiện tôi đang làm nhân viên của một khách sạn, có tham gia bảo hiểm. Vậy xin hỏi, khi sinh con thì bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ giải quyết các chế độ gì cho tôi?

Có thể cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình (14/06/2019)

Hỏi: Cháu tôi vướng vào ma túy, gia đình động viên và cháu cũng thể hiện quyết tâm để cai nghiện. Tôi được nghe nói nhà nước có hỗ trợ để người nghiện có thể cai nghiện tại gia đình. Xin cho biết các quy định cụ thể về việc này?

Người được công nhận là cựu chiến binh? (10/06/2019)

Hỏi: Được biết, những người tham gia quân đội trước đây nay phục viên, chuyển ngành là cựu chiến binh. Tôi có người chú đã từng tham gia chiến đấu trong lực lượng dân quân địa phương ở miền Bắc. Vậy ông ấy có thuộc đối tượng được công nhận là cựu chiến binh không?

Sử dụng tiền do chuyển nhầm bị xử lý sao? (07/06/2019)

Hỏi: Thời gian gần đây, tôi thấy có nhiều vụ việc về ngân hàng chuyển nhầm tiền, chủ tài khoản vô tư sử dụng. Có nơi thì xử lý hình sự, có nơi lại không. Vậy, xin cho biết hành vi trên sẽ bị xử lý ra sao?

Thỏa thuận lao động trái pháp luật (05/06/2019)

Hỏi: Tôi thấy ở một vài địa phương đoàn thể phụ nữ có hình thành các tổ chức để giúp đỡ, hỗ trợ nam, nữ có nhu cầu tìm hiểu, kết hôn với người nước ngoài. Xin cho biết loại việc này được nhà nước quy định thế nào?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »