Tổ chức đối thoại trong giải quyết khiếu nại

Hỏi: Khiếu nại đã được giải quyết ở chính quyền cấp huyện nhưng bên khiếu nại không thông suốt với kết quả giải quyết đó, và đã đệ đơn lên cấp tỉnh. Tôi muốn được biết ở cấp tỉnh thì khi giải quyết khiếu nại việc đối thoại được tổ chức thế nào để chúng tôi có thể có điều kiện trình bày cụ thể đảm bảo vụ việc được giải quyết đúng đắn, khách quan?

19/11/2021

Biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Hỏi: Chồng tôi nghiện ma túy đã được giáo dục tại địa phương nhưng vẫn chưa cai được, nay bị đưa vào cơ sở cai nghiện tập trung. Gia đình tôi đang rất khó khăn, bản thân tôi đau ốm kéo dài, muốn xin cho anh ấy không phải đi tập trung cai nghiện được không? Lê Thị Thủy (Vạn Ninh)

12/11/2021

Chính sách giảm tiền thuê đất do dịch bệnh

Hỏi: Hợp tác xã chúng tôi có một số diện tích đất thuê của nhà nước để hoạt động kinh doanh. Chúng tôi được thông tin thời gian qua do dịch bệnh ảnh hưởng đến sản xuất nên nhà nước có chính sách miễn giảm tiền thuê đất. Xin cho biết cụ thể quy định này và thủ tục để nhận được sự hỗ trợ của nhà nước?

05/11/2021

Công trình xây dựng sử dụng vật liệu xây không nung

Hỏi: Tôi đang chuẩn bị một số thủ tục để tiến hành xây dựng khách sạn. Tôi có được tư vấn hướng dẫn, gợi ý về việc sử dụng vật liệu không nung trong xây dựng. Tôi muốn được biết quy định cụ thể của nhà nước về tính bắt buộc cũng như loại vật liệu sử dụng đối với các loại công trình xây dựng để biết trường hợp của mình phải thực hiện thế nào? Võ Đình Trọng (Cam Ranh)

29/10/2021

Hỗ trợ người lao động chấm dứt hợp đồng lao động

Hỏi: Một số lao động chúng tôi phải chấm dứt hợp đồng lao động do tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp. Xin cho biết những trường hợp này được nhà nước hỗ trợ với mức nào? Chúng tôi cần làm thủ tục ở đâu để nhận chế độ này? Võ Thị Lan (Cam Lâm)

15/10/2021

Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú”

Hỏi: Xin cho biết, tiêu chuẩn để xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú? Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật có người chuyên tâm vào chuyên môn, nghề nghiệp, cũng có người ngoài hoạt động nghệ thuật họ tích cực tham gia các công việc xã hội khác, tham gia vào hoạt động chính trị, nhất là với những người cao tuổi. Tiêu chuẩn để xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” có đặt ra yếu tố này để xem xét không? Lê Kiều Mai (Nha Trang)

08/10/2021

Trách nhiệm xác minh điều kiện thi hành án

Hỏi: Bà N. phải thanh toán cho tôi số tiền hơn ba trăm triệu đồng theo bản án phúc thẩm của tòa án nhân dân tỉnh. Tôi đã có đơn yêu cầu, cơ quan thi hành án dân sự đã tiếp nhận nhưng thời gian chờ đợi quá lâu mà vẫn không được giải quyết. Cơ quan thi hành án cho biết là bên phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành. Xin cho biết pháp luật quy định trách nhiệm của cơ quan thi hành án thế nào, làm sao thể hiện được sự minh bạch trong công việc này? Bùi Thị Nguyệt (Cam Lâm)

01/10/2021

Các trường hợp trẻ em được chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên

Hỏi: Nhà nước có chính sách trợ giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Xin cho biết cụ thể trẻ em thuộc trường hợp nào thì được hưởng chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên hàng tháng. Tôi có đứa cháu không còn mẹ, mới đây cha của cháu phải thi hành án phạt tù, vậy cháu có được chế độ trợ cấp không? Nguyễn Bá (Khánh Sơn)

24/09/2021

Các trường hợp không được lập vi bằng

Hỏi: Tôi có thửa đất đang sử dụng lâu nay, giờ muốn bán nhưng giấy tờ về đất chưa hợp lệ, tôi có thể thông qua tổ chức thừa phát lại để làm thủ tục được không? Cao Đức (Khánh Vĩnh)

17/09/2021

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top