24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,626,276

TRUY CẬP THÁNG: 15,134

ĐANG ONLINE: 378

Chế độ ưu tiên trong tuyển dụng viên chức (09/10/2020)

Hỏi: Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hiện đang cư trú tại địa bàn huyện miền núi, tôi muốn xin vào làm viên chức một cơ quan cấp huyện thì có được chế độ ưu tiên gì không?

Chế độ trợ cấp tai nạn đối với quân nhân dự bị (02/10/2020)

Hỏi: Chồng tôi là quân nhân dự bị, trong đợt tập trung huấn luyện bị tai nạn. Xin cho biết chế độ trợ cấp của nhà nước thế nào. Anh ấy không có tham gia bảo hiểm xã hội thì khi ốm đau, chế độ chữa bệnh được giải quyết ra sao?

Chế độ được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện (28/09/2020)

Hỏi: Tôi làm nghề tự do, thấy đài, báo nói nhiều đến bảo hiểm xã hội tự nguyện tôi cũng muốn tham gia. Xin cho biết quy định của pháp luật về bảo hiểm tự nguyện, nếu tôi tham gia bảo hiểm này thì sẽ được hưởng những chế độ gì và các khoản phải đóng được quy định thế nào?

Bị bệnh nghề nghiệp sau khi nghỉ việc được chế độ thế nào? (25/09/2020)

Hỏi: Mấy năm trước đây, tôi làm việc ở nhà máy, môi trường có nhiều bụi, khói. Sau khi nghỉ việc ở đó và chuyển sang doanh nghiệp khác được hai năm tôi phát hiện mình bị bệnh phổi, có khả năng do ảnh hưởng của thời gian làm việc trước đó. Trường hợp tôi bị bệnh do công việc đó thì nhà nước có chế độ hỗ trợ thế nào?

Chồng vay nợ, khi ly hôn vợ có phải cùng chi trả không? (18/09/2020)

Hỏi: Khi giải quyết vụ kiện ly hôn, chồng tôi khai báo trước tòa là anh có khoản nợ gần hai trăm triệu đồng và yêu cầu tôi cùng chi trả. Tôi không đồng ý vì không rõ hư thực thế nào, việc đó là có thật hay không. Xin cho biết với lời khai của chồng tôi như vậy thì tòa án có buộc tôi phải gánh chịu khoản nợ này không?

Nghiêm cấm sử dụng rượu, bia trong thời gian làm việc (11/09/2020)

Hỏi: Tôi thấy một số địa phương có quy định cán bộ, công chức không sử dụng rượu, bia thời gian làm việc, kể cả vào giờ nghỉ buổi trưa, nhưng cũng có nơi không quy định. Xin cho biết pháp luật quy định về việc này thế nào?

Phạm vi lập vi bằng của thừa phát lại (04/09/2020)

Hỏi: Tôi nghe nói mỗi khi có sự việc bất trắc xảy ra, có thể dẫn đến tranh chấp hay kiện tụng sau này thì cần có thừa phát lại chứng kiến lập văn bản ghi nhận. Vậy có phải thừa phát lại được làm mọi việc này thay cho cơ quan, tổ chức khác không?

Tình trạng trầm trọng của vợ chồng để tòa án cho ly hôn? (28/08/2020)

Hỏi: Chúng tôi kết hôn đã mười năm và có hai con chung. Thời gian gần đây chồng tôi thay đổi tính nết, thường gây sự trong nhà, không chăm sóc con cái, nhiều hôm bỏ nhà đi không rõ đi đâu, lại còn sa đà vào bia, rượu. Tôi mà can ngăn thì bị mắng chửi. Tôi thấy kéo dài cuộc sống thế này không được nên đặt vấn đề ly hôn nhưng anh ấy không chịu. Chị bạn ở hội phụ nữ cho biết, phải khi mâu thuẫn vợ chồng thật trầm trọng thì tòa án mới cho ly hôn. Tôi muốn được biết tình trạng trầm trọng ở đây là như thế nào và trường hợp của tôi thì tòa có cho ly hôn không?

Giấy phép xây dựng bắt buộc phải có trong trường hợp nào? (21/08/2020)

Hỏi: Tôi đang chuẩn bị để làm nhà ở gia đình. Bạn tôi có người nói phải xin phép xây dựng thì mới được làm nhà, nếu không sẽ bị phạt, có người lại bảo nhà ở này không cần giấy phép. Xin cho hỏi, quy định pháp luật về việc cấp giấy phép xây dựng thế nào?

Đăng ký hộ tịch trực tuyến được thực hiện thế nào? (14/08/2020)

Hỏi: Tôi được nghe nói hiện nay một số loại việc người dân không cần phải trực tiếp đến cơ quan nhà nước mà chỉ cần sử dụng thiết bị điện tử là thực hiện được. Như vậy, với các loại việc về hộ tịch như khai sinh, kết hôn… có thể thông qua hệ thống mạng để thực hiện không, thủ tục thế nào?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »