24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,279,916

TRUY CẬP THÁNG: 10,488

ĐANG ONLINE: 566

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (16/09/2019)

Hỏi: Ở địa phương có người được lựa chọn là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số để được hưởng một số chính sách của nhà nước. Đề nghị cho biết những người nào có thể được xem xét lựa chọn là người có uy tín?

Biện pháp bảo đảm khi yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (13/09/2019)

Hỏi: Phía bị đơn có dấu hiệu tẩu tán tài sản, tôi muốn yêu cầu tòa án can thiệp, nhưng được nghe nói để tòa can thiệp thì phải nộp tiền bảo đảm. Xin cho biết cụ thể về việc này?

Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke (09/09/2019)

Hỏi: Tôi được nghe trên phương tiện truyền thông, nhà nước có quy định mới về hoạt động kinh doanh karaoke. Đề nghị cho tôi biết rõ, đối với hộ kinh doanh, để kinh doanh dịch vụ này phải có điều kiện gì và cần thủ tục thế nào?

Một số quy định về tiếp cận thông tin của công dân (06/09/2019)

Hỏi: Sinh hoạt ở thôn chúng tôi được phổ biến khi có công việc cần đến giấy tờ, tài liệu ở cơ quan nhà nước thì mọi người đều được quyền liên hệ đến cơ quan của nhà nước để tìm kiếm, để đọc và có thể xin được tài liệu mình cần. Đề nghị cho biết một số quy định liên quan khi người dân muốn tiếp cận các văn bản từ cơ quan nhà nước?

Người mất năng lực hành vi dân sự thực hiện quyền khiếu nại thế nào? (04/09/2019)

Hỏi: Chúng tôi đang chuẩn bị để khiếu nại đến một cơ quan yêu cầu giải quyết vụ việc do quyền sử dụng đất bị xâm phạm. Trong đó có phần đất của một đứa cháu, mà cháu bị bệnh thần kinh, không còn nhận thức được bình thường nữa. Xin cho biết trong trường hợp này thì việc khiếu nại sẽ được thực hiện thế nào?

Chế độ thử việc đối với người lao động (02/09/2019)

Hỏi: Tôi đang làm việc cho một công ty, với hợp đồng thử việc 2 tháng. Khi sắp hết thời gian này, phía công ty cho biết cần ký tiếp một hợp đồng thử việc khác. Tôi thấy người chủ ở đây có một số xử sự không được thiện chí, có sự vi phạm hợp đồng khi giao một số công việc khác cho tôi trong quá trình thử việc. Tôi muốn nhờ tư vấn để nắm được các quy định của nhà nước liên quan công việc của tôi?

Người mất năng lực hành vi dân sự thực hiện quyền khiếu nại thế nào? (30/08/2019)

Hỏi: Chúng tôi đang chuẩn bị để khiếu nại đến một cơ quan yêu cầu giải quyết vụ việc do quyền sử dụng đất bị xâm phạm. Trong đó có phần đất của một đứa cháu, mà cháu bị bệnh thần kinh, không còn nhận thức được bình thường nữa. Xin cho biết trong trường hợp này thì việc khiếu nại sẽ được thực hiện thế nào?

Nghĩa vụ cấp dưỡng khi vợ chồng ly hôn (26/08/2019)

Hỏi: Chúng tôi chung sống với nhau đã gần 20 năm, đã có hai con chung. Thời gian gần đây chồng tôi thay đổi tính nết, thường gây sự trong nhà, bỏ bê công việc gia đình cũng như con cái, nhiều lần gây gổ và xúc phạm tôi. Cuộc sống chung trở nên căng thẳng, không còn tình cảm nên tôi quyết định chia tay. Tôi nói việc này thì anh ấy tỏ ý không muốn. Khi tôi kiên quyết thì anh ấy nói nếu ly hôn thì giao con cho tôi nuôi hết và anh ấy không đóng góp tiền nong gì cả. Tôi cũng băn khoăn. Bản thân tôi sức khỏe yếu và kinh tế lại có hạn. Xin cho biết pháp luật quy định về việc nuôi con, cấp dưỡng khi ly hôn thế nào?

Các trường hợp vết thương tái phát được giám định lại (23/08/2019)

Hỏi: Tôi bị thương ở cột sống và ở đầu, đang hưởng chính sách thương binh. Thời gian gần đây vết thương ở đầu gây đau nhiều, có dấu hiệu tái phát. Tôi có thể yêu cầu giám định lại thương tật được không?

Đãi nghộ đối với người tham gia kháng chiến định cư ở nước ngoài (19/08/2019)

Hỏi: Trước đây chú tôi có thời gian được xung vào lực lượng dân công phục vụ cho đơn vị quân đội ở mặt trận Lào và Campuchia, nay ông đang định cư tại Canada. Tôi được một số thông tin cho biết nhà nước mới có chế độ, chính sách đối với những người đã hoạt động cho cách mạng trước đây mà đang sinh sống ở nước ngoài. Xin cho biết các quy định liên quan đến trường hợp của chú tôi? Trong trường hợp khi về già chú tôi về lại quê hương sinh sống thì có được chế độ đãi ngộ nào không?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »