Bảo hiểm cho lao động thi công trên công trường

Hỏi: Trong lĩnh vực xây dựng, người lao động làm việc trực tiếp trên công trường, mặc dù đã có nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động nhưng vẫn có những rủi ro tai nạn xảy ra. Xin cho biết trách nhiệm của nhà thầu với chế độ bảo hiểm cho lao động thế nào và quyền lợi bảo hiểm mà người lao động được hưởng?

09/09/2022

Các trường hợp viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn

Hỏi: Chúng tôi được thông tin, mới đây, nhà nước có chính sách cho một số người là viên chức có năng lực, trình độ được kéo dài thời gian làm việc. Xin cho biết cụ thể người làm việc thêm sau khi đã đến tuổi nghỉ hưu thì cần điều kiện gì và các chế độ, chính sách đối với đối tượng này?

30/08/2022

Các biện pháp bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình

Hỏi: Tình trạng bạo lực phát sinh đang là vấn đề nhức nhối đối với nhiều gia đình. Người bị bạo lực thường rơi vào tình trạng bất an. Dưới góc độ pháp luật đã có quy định thế nào để giúp phát hiện và hỗ trợ cho đối tượng này?

15/08/2022

Có thể cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình

Hỏi: Có lần sinh hoạt tại câu lạc bộ, tôi được nghe nói người nghiện ma tuý có thể cho cai nghiện tại gia đình, tại làng xã. Tôi có đứa cháu đang có dấu hiệu sử dụng ma túy. Xin cho biết, việc cai nghiện tự nguyện này được quy định thế nào?

09/08/2022

Các quy định về làm thêm giờ của người lao động

Hỏi: Pháp luật lao động có các quy định mới về việc làm thêm giờ của người lao động. Xin cho biết cụ thể các quy định này và trong quan hệ này thì người lao động phải đáp ứng những yêu cầu gì, họ có thể chủ động đối với việc tăng thêm giờ làm không?

02/08/2022

Thủ tục giải quyết chế độ trợ cấp ưu đãi đối với thân nhân liệt sĩ

Hỏi: Mẹ và em tôi đang hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi của nhà nước đối với thân nhân liệt sĩ. Tôi đã ngoài 20 tuổi, sau thời gian bị tai nạn lao động, điều trị ổn định, tôi được xã xác nhận tình trạng khuyết tật. Vậy tôi có được hưởng chế độ với ba tôi là liệt sĩ không và cần thủ tục thế nào với chế độ này?

29/07/2022

Vai trò hòa giải trong phòng, chống bạo lực gia đình

Hỏi: Trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và pháp luật, chúng ta coi trọng công tác hòa giải, tổ chức hoà giải được thành lập và hoạt động thường xuyên ở cơ sở. Xin cho biết, trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, công tác hòa giải được đặt ra thế nào để góp phần giữ cho mỗi nếp nhà được yên ấm, hòa thuận, hạnh phúc?

15/07/2022

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top