24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,266,496

TRUY CẬP THÁNG: 13,878

ĐANG ONLINE: 2,273

Đãi nghộ đối với người tham gia kháng chiến định cư ở nước ngoài (19/08/2019)

Hỏi: Trước đây chú tôi có thời gian được xung vào lực lượng dân công phục vụ cho đơn vị quân đội ở mặt trận Lào và Campuchia, nay ông đang định cư tại Canada. Tôi được một số thông tin cho biết nhà nước mới có chế độ, chính sách đối với những người đã hoạt động cho cách mạng trước đây mà đang sinh sống ở nước ngoài. Xin cho biết các quy định liên quan đến trường hợp của chú tôi? Trong trường hợp khi về già chú tôi về lại quê hương sinh sống thì có được chế độ đãi ngộ nào không?

Cách xác định giá tính lệ phí trước bạ nhà (16/08/2019)

Hỏi: Tôi làm thủ tục đăng ký sở hữu nhà ở, được cơ quan đăng ký cho biết phải nộp lệ phí trước bạ. Xin cho biết lệ phí trước bạ phải nộp căn cứ vào giá của tài sản nhà ở, vậy việc xác định giá này được dựa trên cơ sở nào?

Đối tượng trẻ em được chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng? (09/08/2019)

Hỏi: Tôi có đứa cháu ngoại 10 tuổi, lâu nay ở với mẹ nó do cha mẹ nó đã ly hôn. Nay mẹ nó vướng huê hụi phải đi tù, bản thân tôi thì già yếu không có thu nhập. Xin hỏi trường hợp của cháu có được nhà nước hỗ trợ giúp đỡ phần nào không?

Những ai là người được hưởng chế độ trợ giúp pháp lý? (05/08/2019)

Hỏi: Tôi năm nay đã ngoài 70 tuổi, là diện người cao tuổi. Tôi được nghe nói người cao tuổi thì được chế độ trợ giúp pháp lý của nhà nước, tức khi có vụ việc liên quan pháp luật sẽ được người của nhà nước hỗ trợ về pháp lý mà không phải trả tiền. Xin hỏi có đúng như vậy không?

Thời hạn bao lâu để tòa án xử lý đơn khởi kiện? (02/08/2019)

Hỏi: Khi gửi đơn khởi kiện đền tòa án thì trong thời gian bao nhiêu ngày sẽ được tòa án tiếp nhận và xử lý? Người khởi kiện có thể làm gì khi có sự vi phạm thủ tục?

Trách nhiệm giám sát dịch bệnh động vật (29/07/2019)

Hỏi: Thời gian qua, ở một số địa phương xuất hiện dịch bệnh ở đàn heo đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của người chăn nuôi và phần nào ảnh hưởng đến việc tiêu dùng loại thực phẩm này. Xin cho biết từ góc độ của luật pháp đã có quy định thế nào trong việc kiểm soát dịch bệnh.

Bảo đảm bí mật thông tin hồ sơ bệnh án điện tử (26/07/2019)

Hỏi: Tôi được nghe nói tới đây người bệnh đi khám không cần sổ khám bệnh mà cơ sở khám bệnh sẽ quản lý bằng hồ sơ điện tử. Xin cho biết với cách thức quản lý này thì các thông tin cá nhân có thể bị phát tán không?

Quy định mới về thi tuyển công chức cấp xã (22/07/2019)

Hỏi: Gần đây chúng tôi được nghe một số phương tiện thông tin có nói đến việc thi tuyển công chức ở cấp xã, có nhiều thay đổi mới so với trước đó. Xin cho biết cụ thể các quy định này?

Có thể nhận ủy quyền thực hiện khiếu nại được không? (19/07/2019)

Hỏi: Chúng tôi muốn khiếu nại quyết định của UBND liên quan đến quyền sử dụng đất. Do trên giấy tờ nhà đất bố tôi đứng tên và trên quyết định của chính quyền cũng tên bố tôi. Tuy nhiên bố tôi sức khỏe không thật tốt, ông muốn tôi thay mặt ông để thực hiện việc khiếu nại này. Xin cho biết tôi có thể thay mặt ông để khiếu nại được không và pháp luật có yêu cầu gì đối với người dân khi thực hiện khiếu nại?

Các hành vi bị nghiêm cấm đối với công chứng viên (15/07/2019)

Hỏi: Tôi được nghe nói công chứng viên không được chứng các văn bản giấy tờ liên quan đến người thân thích ruột thịt của mình. Vậy một công chứng viên đã chứng bản thỏa thuận về tài sản trong đó có liên quan trực tiếp đến người chú ruột mà người này lại có chung hộ khẩu với công chứng viên thì có vi phạm quy định của pháp luật không?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »