24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,376,508

TRUY CẬP THÁNG: 11,570

ĐANG ONLINE: 869

Quảng cáo rượu, bia phải trong giới hạn cho phép (13/01/2020)

Hỏi: Rượu, bia có hại cho sức khỏe khi bị lạm dụng nó. Thế nhưng chúng tôi thấy ở nhiều nơi vẫn đưa thông tin, hình ảnh quảng cáo mặt hàng này, vậy việc đó có vi phạm không?

Không có tên trong di chúc có được hưởng di sản không? (10/01/2020)

Hỏi: Bố tôi qua đời để lại bản di chúc, trong đó có phân chia số tài sản của ông cho các con. Tuy nhiên, trong số 5 người con thì chỉ có 4 người được hưởng, còn một người không thấy nhắc đến, cũng không rõ lý do. Xin cho biết trong trường hợp này thì người không có tên có được hưởng tài sản không?

Biện pháp giảm tác hại của rượu, bia (06/01/2020)

Hỏi: Rượu và bia là các đồ uống có thể có hại cho sức khỏe con người nếu bị lạm dụng và để lại nhiều hậu quả khó lường cho đời sống kinh tế - xã hội. Vậy pháp luật có biện pháp gì để có thể hạn chế, làm giảm tác hại của loại đồ uống này không?

Trách nhiệm kiểm tra phát hiện tham nhũng của cơ quan, tổ chức (03/01/2020)

Hỏi: Lâu nay, chúng tôi thấy các vụ việc tham nhũng, tiêu cực xảy ra không ít nhưng việc phát hiện thường chỉ thông qua tố cáo của người dân, điều tra của cơ quan báo chí và hoạt động của một số cơ quan chức năng về thanh tra, kiểm tra. Bản thân các cơ quan, tổ chức tự phát hiện sai phạm của cán bộ, công chức, viên chức là hạn hữu. Vậy ở phương diện pháp luật đã đặt ra trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị thế nào trong công việc này?

Phải về nơi thường trú cũ để xin xác nhận tình trạng hôn nhân (02/12/2019)

Hỏi: Trước tôi ở Nghệ An, sau chuyển vô Diên Khánh (Khánh Hòa) sinh sống. Năm nay tôi ngoài 30 tuổi, kết hôn lần đầu. Khi làm thủ tục thì cán bộ xã yêu cầu tôi về lại quê cũ lấy xác nhận độc thân. Tôi nghĩ mình đã rời khỏi quê gần 10 năm, đã cắt hộ khẩu, không còn mối liên hệ nào, không liên quan gì với nơi ở cũ nữa sao lại phải làm việc này?

Chính sách với người công tác vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (29/11/2019)

Hỏi: Tôi được nghe thông tin nhà nước có chính sách ưu đãi đối với cán bộ, công chức công tác ở vùng miền núi có khó khăn. Bản thân tôi là nhân viên làm việc theo hợp đồng của Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ thì có được hưởng các chế độ đó không và cụ thể các chế độ ưu đãi của nhà nước là những chế độ gì?

Cán bộ, công chức bị hạn chế trong việc nhận quà tặng? (15/11/2019)

Hỏi: Trong xã hội ta lâu nay việc tặng quà, nhận quà tặng là việc diễn ra một cách bình thường. Tuy nhiên, trong một số giới hạn nào đó thì việc tặng quà, nhận quà có biểu hiện không lành mạnh, như việc tặng quà người có chức vụ, quyền hạn để nhờ cậy mưu lợi ích riêng. Với việc phát động đấu tranh chống tham nhũng, nhà nước có quy định cụ thể nào để có thể loại bỏ tham nhũng trong việc nhận quà tặng của cán bộ, công chức?

Thủ tục xác định mức độ khuyết tật (08/11/2019)

Hỏi: Chú tôi có đứa cháu bị tai nạn, nay sức khỏe cháu giảm sút, gia đình chú lại có khó khăn về kinh tế. Chúng tôi muốn cho cháu kiểm tra sức khỏe để cháu có thể được hưởng phần nào chế độ hỗ trợ của nhà nước. Xin cho biết để làm việc này cần thủ tục thế nào?

Các quy định về mẫu con dấu của doanh nghiệp (04/11/2019)

Hỏi: Chúng tôi được thông tin, khi thành lập doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp được quyết định mẫu con dấu của doanh nghiệp mình. Cụ thể con dấu của doanh nghiệp được quy định thế nào, trong việc quyết định mẫu con dấu có bị ràng buộc, giới hạn nào không?

Tài sản chung vợ chồng một người đứng bán được không? (25/10/2019)

Hỏi: Chồng tôi bị tai biến nặng, cần thuốc thang chữa trị nhưng nhà không có sẵn tiền. Tôi muốn bán căn nhà là tài sản chung của vợ chồng tôi để lấy tiền chữa bệnh cho anh ấy. Do bệnh nặng anh ấy không giao dịch được, tôi có thể một mình ký các giấy tờ bán nhà được không?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »