Đối tượng trẻ em được chế độ trợ cấp xã hội

Hỏi: Tôi thấy ở địa phương có giải quyết chế độ cho một số trường hợp là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, chế độ này không đồng đều nhau. Đề nghị cho biết, trường hợp nào trẻ em được hưởng chế độ hỗ trợ của nhà nước và khoản hỗ trợ này là bao nhiêu?

06/11/2020

Xử lý trường hợp vi phạm chế độ một vợ một chồng

Hỏi: Chúng tôi chung sống hòa thuận, hạnh phúc đã gần 15 năm, có hai con chung. Gần đây, chồng tôi có quan hệ với một người phụ nữ khác, người nhà tôi cho biết là họ đã sống với nhau công khai như vợ chồng. Tôi muốn được biết với trường hợp như vậy thì pháp luật can thiệp xử lý thế nào?

30/10/2020

Thủ tục yêu cầu thừa phát lại tổ chức thi hành án

Hỏi: Chúng tôi được thông tin hiện nay tổ chức thừa phát lại cũng tham gia vào công việc thi hành án. Xin cho biết cụ thể, để yêu cầu đơn vị này thi hành án thì người yêu cầu cần thủ tục thế nào? Có phải mọi bản án của tòa án thừa phát lại đều có thể tổ chức thi hành không?

23/10/2020

Miễn lệ phí khi đăng ký hộ tịch và cư trú

Hỏi: Xin cho biết các trường hợp không phải nộp hoặc được miễn lệ phí khi thực hiện một số thủ tục hành chính như đăng ký hộ tịch, đăng ký cư trú của công dân?

16/10/2020

Chế độ ưu tiên trong tuyển dụng viên chức

Hỏi: Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, hiện đang cư trú tại địa bàn huyện miền núi, tôi muốn xin vào làm viên chức một cơ quan cấp huyện thì có được chế độ ưu tiên gì không?

09/10/2020

Chế độ trợ cấp tai nạn đối với quân nhân dự bị

Hỏi: Chồng tôi là quân nhân dự bị, trong đợt tập trung huấn luyện bị tai nạn. Xin cho biết chế độ trợ cấp của nhà nước thế nào. Anh ấy không có tham gia bảo hiểm xã hội thì khi ốm đau, chế độ chữa bệnh được giải quyết ra sao?

02/10/2020

Chế độ được hưởng khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hỏi: Tôi làm nghề tự do, thấy đài, báo nói nhiều đến bảo hiểm xã hội tự nguyện tôi cũng muốn tham gia. Xin cho biết quy định của pháp luật về bảo hiểm tự nguyện, nếu tôi tham gia bảo hiểm này thì sẽ được hưởng những chế độ gì và các khoản phải đóng được quy định thế nào?

28/09/2020

Bị bệnh nghề nghiệp sau khi nghỉ việc được chế độ thế nào?

Hỏi: Mấy năm trước đây, tôi làm việc ở nhà máy, môi trường có nhiều bụi, khói. Sau khi nghỉ việc ở đó và chuyển sang doanh nghiệp khác được hai năm tôi phát hiện mình bị bệnh phổi, có khả năng do ảnh hưởng của thời gian làm việc trước đó. Trường hợp tôi bị bệnh do công việc đó thì nhà nước có chế độ hỗ trợ thế nào?

25/09/2020

Chồng vay nợ, khi ly hôn vợ có phải cùng chi trả không?

Hỏi: Khi giải quyết vụ kiện ly hôn, chồng tôi khai báo trước tòa là anh có khoản nợ gần hai trăm triệu đồng và yêu cầu tôi cùng chi trả. Tôi không đồng ý vì không rõ hư thực thế nào, việc đó là có thật hay không. Xin cho biết với lời khai của chồng tôi như vậy thì tòa án có buộc tôi phải gánh chịu khoản nợ này không?

18/09/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top