24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,293,617

TRUY CẬP THÁNG: 8,065

ĐANG ONLINE: 738

Chế độ đối với thân nhân binh sĩ tại ngũ (04/10/2019)

Hỏi: Chú tôi có người con đang đi nghĩa vụ quân sự. Gia đình chú có khó khăn do sức khỏe và đang nuôi cụ già gần 80 tuổi. Xin cho biết, trường hợp nhà có người làm nghĩa vụ quân sự thì những người thân thích có được chính sách hỗ trợ thế nào của nhà nước?

Công đoàn cơ sở với công tác an toàn, vệ sinh lao động (30/09/2019)

Hỏi: Ở công ty tôi có tổ chức công đoàn nhưng chúng tôi thấy công đoàn không có hoạt động gì nhiều, thường thấy một số trường hợp đoàn viên hay người lao động gặp khó khăn, đau ốm thì thăm hỏi thôi. Xin cho biết công đoàn ở cơ sở được thực hiện những công việc, nhiệm vụ gì?

Kết hôn một năm mới phát hiện chồng mình đang có vợ khác? (27/09/2019)

Hỏi: Em gái tôi lấy chồng đã được đăng ký tại UBND phường và cấp giấy chứng nhận kết hôn. Hơn một năm sau thì phát hiện việc người chồng của cô ấy trước đó đã có vợ ở một địa phương khác, hai người này đang là vợ chồng và cũng có đăng ký kết hôn. Gia đình tôi bất bình, muốn em tôi hủy cuộc hôn nhân này nhưng em tôi lại có ý níu kéo, nói rằng giữa họ có tình yêu thật sự và muốn duy trì quan hệ này. Xin hỏi, trong trường hợp như vậy thì cách xử lý phải thế nào cho đúng quy định của luật pháp?

Có thể bán nhà ở đang cho thuê được không? (23/09/2019)

Hỏi: Tôi có căn nhà cho thuê, người thuê đầu tư kinh doanh đồng thời cả gia đình họ sinh hoạt tại đây, thời hạn thuê theo hợp đồng là 5 năm. Theo hợp đồng, còn hơn một năm nữa mới hết thời hạn thuê nhưng tôi đang cần bán căn nhà này để ra nước ngoài định cư. Vậy tôi bán căn nhà này thì có được không? Trong trường hợp có vướng mắc, tôi muốn chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà trước thời hạn được không?

Khi tài sản bị cưỡng chế thi hành án là tài sản chung? (21/09/2019)

Hỏi: Chú tôi là người phải thi hành án theo quyết định của tòa án trong một vụ kiện dân sự. Cơ quan thi hành án đang xem xét việc kê biên tài sản nhà đất. Nhà đất này do chú đứng tên nhưng phần tiền làm nhà do cha, mẹ tôi góp vào để có chỗ khang trang cho ông, bà nội tôi ở đó. Trong trường hợp này thì việc cưỡng chế sẽ được thực hiện như thế nào và phải làm thế nào để bảo vệ phần tài sản của cha, mẹ tôi?

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (16/09/2019)

Hỏi: Ở địa phương có người được lựa chọn là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số để được hưởng một số chính sách của nhà nước. Đề nghị cho biết những người nào có thể được xem xét lựa chọn là người có uy tín?

Biện pháp bảo đảm khi yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời (13/09/2019)

Hỏi: Phía bị đơn có dấu hiệu tẩu tán tài sản, tôi muốn yêu cầu tòa án can thiệp, nhưng được nghe nói để tòa can thiệp thì phải nộp tiền bảo đảm. Xin cho biết cụ thể về việc này?

Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke (09/09/2019)

Hỏi: Tôi được nghe trên phương tiện truyền thông, nhà nước có quy định mới về hoạt động kinh doanh karaoke. Đề nghị cho tôi biết rõ, đối với hộ kinh doanh, để kinh doanh dịch vụ này phải có điều kiện gì và cần thủ tục thế nào?

Một số quy định về tiếp cận thông tin của công dân (06/09/2019)

Hỏi: Sinh hoạt ở thôn chúng tôi được phổ biến khi có công việc cần đến giấy tờ, tài liệu ở cơ quan nhà nước thì mọi người đều được quyền liên hệ đến cơ quan của nhà nước để tìm kiếm, để đọc và có thể xin được tài liệu mình cần. Đề nghị cho biết một số quy định liên quan khi người dân muốn tiếp cận các văn bản từ cơ quan nhà nước?

Người mất năng lực hành vi dân sự thực hiện quyền khiếu nại thế nào? (04/09/2019)

Hỏi: Chúng tôi đang chuẩn bị để khiếu nại đến một cơ quan yêu cầu giải quyết vụ việc do quyền sử dụng đất bị xâm phạm. Trong đó có phần đất của một đứa cháu, mà cháu bị bệnh thần kinh, không còn nhận thức được bình thường nữa. Xin cho biết trong trường hợp này thì việc khiếu nại sẽ được thực hiện thế nào?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »