24.3 °C

TỔNG TRUY CẬP: 24,137,204

TRUY CẬP THÁNG: 3,659

ĐANG ONLINE: 952

Định giá tài sản, giám định thiệt hại trong trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Định giá tài sản, giám định thiệt hại trong trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (19/05/2018)

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 68/2018/NĐ-CP trong đó quy định cụ thể việc định giá tài sản, giám định thiệt hại quy định tại khoản 1 Điều 45 của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Hướng dẫn xác định mức hoàn trả tiền bồi thường của người thi hành công vụ

Hướng dẫn xác định mức hoàn trả tiền bồi thường của người thi hành công vụ (18/05/2018)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 68/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Khách du lịch đến Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam

Khách du lịch đến Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam (17/05/2018)

Liên quan đến vụ việc du khách Trung Quốc tại Nha Trang mặc áo in hình bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò khi nhập cảnh vào Việt Nam, ngày 15-5, trao đổi với báo chí, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định du khách khi đến Việt Nam phải tuân thủ mọi quy định pháp luật của Việt Nam.

Quảng cáo trên phương tiện giao thông: Cần quản lý chặt

Quảng cáo trên phương tiện giao thông: Cần quản lý chặt (16/05/2018)

Lâu nay, việc đưa những thông tin, hình ảnh mang tính chất quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ hay giới thiệu về doanh nghiệp trên các phương tiện giao thông vẫn còn bỏ ngỏ, dẫn đến những sai phạm. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần chấn chỉnh tình trạng trên.

Các ngân hàng cảnh báo giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử

Các ngân hàng cảnh báo giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử (12/05/2018)

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, gần đây, đã ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội

Cảnh giác với các chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội (08/05/2018)

Hiện nay, tình trạng lừa đảo dưới hình thức công nghệ cao đang diễn ra khá phổ biến. Đa số các đối tượng lừa đảo đều sử dụng những tài khoản ảo, tài khoản đã bị hack để liên lạc với nạn nhân, nên gây nhiều khó khăn trong quá trình điều tra, thu thập chứng cứ.

Thí điểm đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu để xuất khẩu

Thí điểm đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu để xuất khẩu (08/05/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định quy định việc thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu là thuốc lá giả, thuốc lá không đảm bảo chất lượng và thí điểm bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu đảm bảo chất lượng để xuất khẩu ra nước ngoài.

Nhiều ngân hàng vi phạm pháp luật lao động

Nhiều ngân hàng vi phạm pháp luật lao động (30/04/2018)

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố kết luận thanh tra thực hiện các quy định pháp luật lao động tại một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các ngân hàng chưa thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật lao động, làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người lao động (NLĐ).

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về tổ chức 'Hội thánh Đức Chúa Trời'

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về tổ chức 'Hội thánh Đức Chúa Trời' (29/04/2018)

Thời gian gần đây, truyền thông và dư luận phản ánh nhiều hoạt động có biểu hiện tiêu cực, lệch chuẩn đạo đức xã hội liên quan đến tổ chức mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời” diễn ra ở một số địa phương. Ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đã cung cấp một số thông tin về vấn đề này.

Triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp, Luật Thủy sản

Triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp, Luật Thủy sản (16/04/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp, Luật Thủy sản.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »