24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,178,850

TRUY CẬP THÁNG: 4,590

ĐANG ONLINE: 734

Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài (12/11/2018)

Hỏi: Tôi hiện sinh sống ở Canada và chuẩn bị về Việt Nam để đăng ký kết hôn với bạn gái tôi ở Nha Trang. Tôi đã tìm hiểu qua luật sư về một số công việc phải làm. Để được rõ hơn, xin cho biết thêm một số thông tin về thủ tục đăng ký kết hôn ở Việt Nam?

Buộc chuyển nhượng phần đất còn lại nhỏ hơn mức quy định (09/11/2018)

Hỏi: Theo dự án mở đường, phần đất của gia đình tôi bị thu hồi chỉ còn lại 22m2. Do đất của tôi đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, vậy tôi có được tiếp tục sử dụng đất này và được cấp lại giấy chứng nhận không?

Bên thuê chậm trả tiền, có thể thôi cho thuê nhà ở được không? (07/11/2018)

Hỏi: Tôi có căn nhà cho bà N. thuê, thời hạn 5 năm, để vừa ở gia đình vừa kinh doanh hàng ăn. Theo hợp đồng bên thuê phải trả tiền thuê hằng tháng vào trước ngày 5 mỗi tháng. Thời gian gần đây việc trả tiền thuê nhà thường bị chậm, có lần chậm đến 1 tháng, mặt khác bà N. tỏ ra không hợp tác trong vấn đề tài chính. Trước tình hình đó tôi muốn chấm dứt hợp đồng. Xin cho biết loại việc này được luật pháp quy định thế nào?

Chế độ đối với người hiến máu tình nguyện (05/11/2018)

Hỏi: Tôi nghe nói người hiến máu tình nguyện thì được chế độ ưu đãi khi họ khám bệnh hay điều trị bệnh. Xin cho biết quy định cụ thể về vấn đề này? Trần Văn (Vĩnh Thọ, Nha Trang)

Thu tiền khi chuyển mục đích sử dụng đất (02/11/2018)

Hỏi: Tôi có thửa đất trên đó có một phần là đất nông nghiệp và một phần là đất phi nông nghiệp. Nay tôi muốn xin chuyển sang đất ở. Xin cho biết khi chuyển sang đất ở thì khoản tiền phải nộp được tính thế nào?

Án phí trong vụ án dân sự (31/10/2018)

Hỏi: Khi yêu cầu tòa án giải quyết tranh chấp về dân sự thì người yêu cầu phải nộp án phí. Xin cho biết mức án phí phải nộp cho tòa án được quy định cụ thể thế nào, trường hợp hoàn cảnh khó khăn có được giảm mức nộp không?

Xác minh điều kiện thi hành án (29/10/2018)

Hỏi: Tòa đã tuyên buộc ông N. trả cho tôi 125 triệu đồng. Vụ việc kéo dài không thi hành được. Cơ quan thi hành án cho biết là việc xác minh tài sản của người phải thi hành án gặp khó khăn. Xin cho biết pháp luật quy định về việc xác minh tài sản trong thi hành án dân sự được quy định thế nào?

Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản (26/10/2018)

Hỏi: Tôi bắt gặp trường hợp cảnh sát giao thông xử phạt tiền đối với người vi phạm và lập biên bản, nhưng lại có trường hợp chỉ phạt tiền thôi mà không có biên bản vi phạm. Xin cho biết các quy định về việc này?

Định giá tài sản trong vụ án hành chính (24/10/2018)

Hỏi: Tài sản trong vụ án hành chính cần được định giá, liên quan đến trách nhiệm bồi thường, nhưng các bên đương sự không thống nhất được về giá. Xin hỏi trong trường hợp này thì pháp luật quy định thế nào để giải quyết? Tòa án có thể trực tiếp định giá không và trách nhiệm của những người liên quan trong việc định giá tài sản?

Tham gia bảo hiểm xã hội trong trường hợp làm việc ở nhiều nơi (22/10/2018)

Hỏi: Tôi đang làm việc cho một công ty và tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tại đây. Nay tôi muốn ký thêm hợp đồng với một doanh nghiệp khác, vậy việc đóng bảo hiểm của tôi sẽ được giải quyết thế nào. Tôi có thể tùy chọn một nơi nào đó để đóng bảo hiểm được không?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »