24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,163,994

TRUY CẬP THÁNG: 8,163

ĐANG ONLINE: 482

Cho chó ra nơi công cộng có phải rõ mõm? (17/09/2018)

Hỏi: Nhà hàng xóm của tôi có nuôi 2 con chó ngoại khá hung dữ. Cứ mỗi lần người này cho chó ra đường là cả xóm phải vào nhà vì sợ chó cắn. Nguyễn nhân là chủ chó không rọ mõm, còn chó thì rất khỏe (giống chó săn hơn 40kg) không bị xích. Đã từng có người bị chó dọa cắn, bị ngã xe, thương tích. Xin hỏi khi đưa chó ra nơi công cộng có phải rõ mõm không?

Quy định về cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (14/09/2018)

Hỏi: Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Trước đây, công ty đã bị thu hồi chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng nên hiện nay đang chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp lại chứng chỉ. Xin hỏi, công ty cần chuẩn bị các thủ tục gì?

Có được ly hôn khi chồng tránh mặt? (12/09/2018)

Hỏi: Tôi và chồng tôi kết hôn từ 2016 và chưa có con chung. Trong quá trình chung sống, vì cho rằng tôi không sinh con được, chồng tôi có quan hệ với một phụ nữ và có một con chung với người này. Thậm chí họ còn sống chung với nhau ngay trong nhà của gia đình chồng tôi. Mới đây khi tôi tìm gặp chồng tôi để đề nghị ly hôn thì anh tránh mặt, gia đình chồng tôi còn không cho tôi vào nhà. Tôi không có cách nào để liên lạc với chồng tôi. Xin hỏi, hiện tôi có thể tự làm đơn xin ly hôn không?

Ngân hàng chuyển nhầm tiền, không trả có bị xử lý hình sự (10/09/2018)

Hỏi: Trong trường hợp ngân hàng chuyển nhầm tiền vào tài khoản của cá nhân, tổ chức mà cá nhân, tổ chức đó không trả lại thì có bị xử lý về hình sự không?

Thẩm quyền hòa giải tranh chấp đất đai (07/09/2018)

Hỏi: Gia đình tôi có một mảnh đất được khia hoang từ thời ông nội để lại. Phần đất này chưa được cấp sổ mà chỉ có một số giấy tờ của thời chế độ cũ. Nay người bà con tự động rào chiếm với lý do đây là đất ông ta canh tác từ lâu. Xin hỏi nếu tranh chấp thì cơ quan nào giải quyết?

Các căn cứ để được miễn trách nhiệm hình sự (05/09/2018)

Hỏi: Cháu tôi bị khởi tố do đã gây thương tích cho người khác. Cháu đã ăn năn về lỗi của mình và đã cùng gia đình khắc phục, bồi thường, chi trả các chi phí điều trị. Bên bị hại đã thông cảm và đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho cháu. Xin hỏi pháp luật quy định về miễn trách nhiệm hình sự thế nào, và trường hợp của cháu có thể được xem xét không?

Nghĩa vụ khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật (03/09/2018)

Hỏi: Thế nào là chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật? Các bên trong hợp đồng lao động chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì phải gánh chịu hậu quả thế nào?

Xử lý trường hợp chậm giao nộp tài liệu, chứng cứ cho Tòa án (31/08/2018)

Hỏi: Do tài liệu bị thất lạc sau này mới tìm thấy nên khi tòa án yêu cầu tôi không thể giao nộp cho tòa án được. Xin cho biết việc nộp chậm tài liệu có được tòa án chấp nhận không?

Cần làm gì khi nghi ngờ chứng cứ là giả mạo (29/08/2018)

Hỏi: Bên bị đơn đưa ra một tài liệu viết tay có nội dung là một thỏa thuận về tài sản. Tôi nghi ngờ tài liệu này là giả mạo, vậy có thể yêu cầu tòa án xem xét làm sáng tỏ không và thủ tục thế nào?

Người đại diện trong tố tụng dân sự (27/08/2018)

Hỏi: Tôi có vụ việc phải yêu cầu tòa án giải quyết, do công việc làm ăn và một vài lý do khác, tôi muốn nhờ người đại diện cho tôi trong vụ án này. Xin cho biết pháp luật quy định về người đại diện thế nào?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »