24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,216,825

TRUY CẬP THÁNG: 4,852

ĐANG ONLINE: 1,038

Điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (01/04/2019)

Hỏi: Tôi được nghe một số thông tin về việc ở địa phương có quy định mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử. Xin cho biết cụ thể các quy định này của tỉnh Khánh Hòa?

Quyền tiếp cận thông tin của công dân (29/03/2019)

Hỏi: Tôi đang giúp chú tôi giải quyết một việc liên quan đến đất đai do ông bà để lại và có vướng mắc trong việc thừa kế vì chú tôi không còn được minh mẫn. Tôi có thể trực tiếp cơ quan nhà nước để xin cung cấp một số tài liệu cần thiết được không và việc tiếp cận thông tin của người dân được pháp luật quy định thế nào?

Các đối tượng được tăng lương, phụ cấp từ ngày 1-7-2019 (25/03/2019)

Hỏi: Tôi nghe nói đến 1-7-2019 thì sẽ có đợt tăng lương mới. Xin hỏi cụ thể thông tin này có chính xác không, được quy định tại văn bản nào? Nếu đúng thì ai sẽ được tăng lương?

Công nhận tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân (22/03/2019)

Hỏi: Vợ chồng tôi lấy nhau đã 15 năm. Khi mới lấy nhau, cha mẹ tôi có cho riêng tôi một số tiền và tôi đã giấu vợ mua một miếng đất ở Phước Đồng. Nay vợ tôi làm ăn đổ nợ, tòa án kê khai tài sản để thi hành án thì vợ tôi đưa lô đất này vào để kê biên. Tôi không đồng ý vì đây là tài sản riêng của tôi. Xin hỏi quy định pháp luật về vấn đề này ra sao?

Các quy định về xác định lãi suất (18/03/2019)

Hỏi: Hiện nay, tình hình tín dụng đen diễn biến rất phức tạp, nhất là về mức lãi suất. Tuy nhiên tôi thấy trong thực tế, các cơ quan chức năng xác định lãi suất trong các tranh chấp là khác nhau. Xin giải thích cụ thể về vấn đề này?

Bảo vệ loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm (15/03/2019)

Hỏi: Xin cho biết những loài thủy sản nào được xếp vào loại là loài nguy cấp quý, hiếm và việc xác định nó được căn cứ vào những tiêu chí nào. Trong hoạt động khai thác bị hạn chế thế nào?

Hòa giải viên ở cơ sở được hòa giải những loại việc gì? (11/03/2019)

Hỏi: Ở xã có tổ chức hòa giải, đã có tác dụng giúp đỡ nhiều trường hợp người dân có vướng mắc, tranh chấp. Xin cho biết có phải mọi trường hợp có tranh chấp, vi phạm pháp luật đều được hòa giải không, nếu là vi phạm pháp luật hình sự thì có được hòa giải không?

Đặt tiền để bảo đảm thay thế biện pháp tạm giam (08/03/2019)

Hỏi: Pháp luật cho phép người bị tạm giam có thể đặt tiền để không bị tam giam. Vậy xin cho biết những trường hợp nào thì có thể được đặt tiền để thay thế và số tiền phải đặt được quy định có phụ thuộc vào loại tội mà họ bị khởi tố, truy tố không?

Ai giải quyết tố cáo khi cán bộ chuyển công tác? (04/03/2019)

Hỏi: Một người là công chức nhà nước và giữ chức vụ lãnh đạo, có hành vi làm trái pháp luật và đã bị phát hiện. Tuy nhiên, bà ấy đã chuyển sang một tổ chức khác. Vậy muốn tố cáo thì cần gửi đơn đến cơ quan nào để được giải quyết?

Trường hợp người lao động bị kỷ luật sa thải? (01/03/2019)

Hỏi: Tôi đã có thời gian làm việc tại công ty gần 7 năm. Tuy không có được thành tích đặc biệt nổi trội nhưng nhìn chung hàng năm tôi đều hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thời gian gần đây, công ty có gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh, dẫn đến vài trường hợp tôi có phản ứng, không chấp hành việc thay đổi việc làm. Vừa rồi, công ty ra quyết định sa thải tôi, cho là tôi không hoàn thành nhiệm vụ và làm ảnh hưởng đến lợi ích của công ty. Xin cho biết pháp luật quy định việc sa thải người lao động được áp dụng trong những trường hợp nào?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »