24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,152,736

TRUY CẬP THÁNG: 3,218

ĐANG ONLINE: 572

Chọn tòa án nào để khởi kiện? (15/08/2018)

Hỏi: Một công ty ở Bình Dương đến giao dịch với văn phòng môi giới đất đai của chúng tôi (ở Cam Ranh) để mua một lô đất ở Bãi Dài thuộc huyện Cam Lâm. Giao dịch không thành công và công ty này vi phạm về điều khoản đặt cọc. Công ty chúng tôi định kiện ra tòa nhưng không biết nên gửi đơn ở đâu. Xin cho biết quy định pháp luật về vấn đề này thế nào?

Chế độ thai sản với người mang thai hộ (13/08/2018)

Hỏi: Hiện nay, nhà nước cho phép mang thai hộ. Vậy xin hỏi, chế độ thai sản đối với người mang thai hộ được quy định như thế nào?

Người làm chứng trong vụ án bị ràng buộc trách nhiệm thế nào? (10/08/2018)

Hỏi: Trước đây người hàng xóm có nhờ tôi chứng kiến việc hai bên thỏa thuận về ranh giới đất của họ. Nay có tranh chấp do một quyết định của chính quyền liên quan đến đất này và tòa án yêu cầu tôi ra làm chứng. Xin cho biết với người làm chứng thì bị ràng buộc trách nhiệm thế nào? Sợ có liên lụy, tôi không nhận làm chứng được không?

Chế độ đối với người Việt Nam có công với cách mạng đang định cư ở nước ngoài (08/08/2018)

Hỏi: Chú tôi thuộc diện người có công với cách mạng và hiện đang ở nước ngoài. Tôi nghe nói Nhà nước vừa có quy định về chế độ cho những người như chú tôi có đúng không. Xin hỏi quy định cụ thể như thế nào?

Chế độ thai sản cho người lao động (06/08/2018)

Hỏi: Trong trường hợp người lao động đóng BHXH đầy đủ, chế độ thai sản được quy định ra sao?

Các yêu cầu phải đáp ứng để thành lập văn phòng thừa phát lại (03/08/2018)

Hỏi: Để thành lập văn phòng thừa phát lại pháp luật đòi hỏi phải có các điều kiện gì và thủ tục thế nào?

Quyền yêu cầu cá nhân cung cấp tài liệu, chứng cứ (01/08/2018)

Hỏi: Trong vụ kiện tranh chấp di sản thừa kế, có một tài liệu quan trọng là bản di chúc. Bản gốc di chúc do một người trong hàng thừa kế giữ nhưng họ cố tình che dấu. Chúng tôi có chứng cứ về việc này nhưng phải làm sao để lấy được tài liệu này nộp cho tòa án?

Cán bộ, công chức phải hoàn trả khi Nhà nước thực hiện bồi thường? (30/07/2018)

Hỏi: Nhà nước phải bồi thường cho cá nhân, tổ chức khi họ bị thiệt hại. Thiệt hại này là do việc làm trái pháp luật của cán bộ, công chức gây ra. Vậy những người đã gây ra hậu quả phải chịu trách nhiệm vật chất đến đâu để bảo đảm tính công bằng?

Cách thức để ngăn chặn việc chuyển dịch tài sản (27/07/2018)

Hỏi: Trong trường hợp đang có tranh chấp về nhà đất tòa án chưa giải quyết xong mà bên nắm giữ tài sản này có ý đồ tẩu tán thì cần phải làm gì để ngăn chặn việc này?

Muốn được trợ giúp pháp lý phải liên hệ đến đâu? (25/07/2018)

Hỏi: Tôi là hội viên của hội người cao tuổi, hiện đang có vụ việc vướng mắc về pháp luật do xảy ra tranh chấp với người hàng xóm, tôi muốn được trợ giúp pháp lý thì phải liên hệ đến cơ quan, tổ chức nào và cần những giấy tờ gì?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »