24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,229,265

TRUY CẬP THÁNG: 9,811

ĐANG ONLINE: -78

Thời giờ làm việc theo quy định của pháp luật lao động (29/04/2019)

Hỏi: Xin cho biết các quy định của pháp luật lao động về thời giờ làm việc của người lao động. Thời gian nào được coi là làm việc ban đêm, thời gian làm thêm giờ, và các quy định về làm thêm giờ có phải là bắt buộc đối với người lao động trong mọi trường hợp hay không, người lao động có thể từ chối việc làm thêm giờ không?

Có thể ủy quyền thực hiện yêu cầu bồi thường (26/04/2019)

Hỏi: Trong việc khiếu nại về thi hành án, tôi đã nhận được quyết định giải quyết cuối cùng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Theo quyết định này, một số nội dung trong quyết định thi hành án trước đó đã được cơ quan này xác nhận là có sai sót, khiếu nại của tôi đã được chấp nhận. Tôi cũng được hướng dẫn làm thủ tục để yêu cầu bồi thường thiệt hại, tuy nhiên, sắp tới đây tôi có công việc phải đi ra nước ngoài một thời gian khá dài, tôi có thể nhờ người khác giúp tôi thực hiện yêu cầu bồi thường được không, cụ thể phải làm những thủ tục gì?

Phải làm gì khi không đồng ý với bản án của tòa? (22/04/2019)

Hỏi: Tôi là nguyên đơn trong vụ kiện về đất đai. Quá trình giải quyết vụ án này tôi nhận thấy tòa án có một số lập luận không khách quan, tôi nghi ngờ sau này bản án của tòa sẽ có bất lợi cho tôi. Tôi muốn được biết nếu bản án có bất lợi, tôi phải làm thế nào để yêu cầu cấp trên xem xét lại?

Người tố cáo có thể rút tố cáo? (19/04/2019)

Hỏi: Tôi cùng với một số người đã ký đơn tố cáo, đơn đã được gửi đi và cơ quan này đã tiếp nhận đơn, đang trong thời gian xem xét giải quyết. Nay tôi có lý do riêng, tôi muốn rút lại ý kiến của mình, tức tôi không muốn tố cáo nữa. Xin hỏi trong trường hợp này tôi phải làm gì và việc tôi rút lại đơn có ảnh hưởng gì không, tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?

Trách nhiệm xác minh điều kiện thi hành án (15/04/2019)

Hỏi: Yêu cầu trả nợ không được thực hiện, vụ việc kéo dài mặc dù bản án của tòa án đã nói rất rõ về thời gian trả. Tôi liên hệ cơ quan thi hành án dân sự thì được cán bộ ở đây nói tôi về tìm cách xác minh xem họ có tài sản gì, thu nhập thế nào để có thể cưỡng chế được không. Tôi xin hỏi có phải nhà nước đã giao cơ quan thi hành án nhiệm vụ thi hành án, cụ thể nhiệm vụ của họ trong trường hợp này là gì?

Tổ chức dây hụi phải báo chính quyền địa phương? (12/04/2019)

Hỏi: Chúng tôi có dây hụi, hoạt động đã vài năm nay. Nay được nghe nói nhà nước có quy định mới, khi thành lập dây hụi thì phải báo chính quyền địa phương ở cơ sở biết để quản lý. Xin được hỏi việc đó có đúng không và nếu có thì yêu cầu về thông báo là thông báo những nội dung gì?

Điều kiện nhận chuyển nhượng đất trồng lúa (08/04/2019)

Hỏi: Tôi muốn mua một thửa đất để sản xuất, đất này là đất trồng lúa một vụ, tại địa bàn huyện Diên Khánh. Một số người cho biết đất trồng lúa chỉ được chuyển nhượng cho người trực tiếp sản xuất nông nghiệp và phải cùng sinh sống ở địa phương. Tôi trước đây có thời gian làm việc tại một số doanh nghiệp nhưng nay đã thôi việc. Hiện tại tôi cũng đang sử dụng một thửa đất nông nghiệp tại TP. Nha Trang. Vậy tôi có thể nhận chuyển nhượng thửa đất trên không?

Cách tính bồi thường thiệt hại do sức khoẻ bị xâm phạm (05/04/2019)

Hỏi: Vụ xe máy va quệt không gây thương tích gì đáng kể, nhưng do bức xúc nên hai bên cãi nhau và dẫn đến xô xát. Chồng tôi bị thương tích ở tay và mặt, phải điều trị hai tuần mới khỏi. Sau vụ đó, hai bên đã giảng hòa với nhau, chính quyền không phải can thiệp. Tuy nhiên, bên phía gia đình tôi có yêu cầu bồi thường, việc này chưa được giải quyết thỏa đáng. Tôi muốn được tham khảo thêm trong trường hợp như vậy thì việc bồi thường sẽ được tính thế nào?

Điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng (01/04/2019)

Hỏi: Tôi được nghe một số thông tin về việc ở địa phương có quy định mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử. Xin cho biết cụ thể các quy định này của tỉnh Khánh Hòa?

Quyền tiếp cận thông tin của công dân (29/03/2019)

Hỏi: Tôi đang giúp chú tôi giải quyết một việc liên quan đến đất đai do ông bà để lại và có vướng mắc trong việc thừa kế vì chú tôi không còn được minh mẫn. Tôi có thể trực tiếp cơ quan nhà nước để xin cung cấp một số tài liệu cần thiết được không và việc tiếp cận thông tin của người dân được pháp luật quy định thế nào?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »