24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,144,175

TRUY CẬP THÁNG: 4,601

ĐANG ONLINE: 1,169

Điều kiện hành nghề của hướng dẫn viên du lịch (22/06/2018)

Hỏi: Xin cho biết những ai có thể làm công việc hướng dẫn khách du lịch? Để làm việc này, họ cần phải có những điều kiện gì?

Tại sao lại có hai loại Phiếu lý lịch tư pháp? (20/06/2018)

Hỏi: Lý lịch tư pháp là gì, tại sao lại phải có 2 loại phiếu lý lịch tư pháp? Cơ quan yêu cầu nộp phiếu lý lịch tư pháp thì tôi phải nộp loại nào?

Ủy quyền kháng cáo dân sự (18/06/2018)

Hỏi: Tôi là bị đơn trong một vụ án đòi chia tài sản thừa kế. Tôi bị xử thua nên kháng cáo. Tuy nhiên, sức khỏe tôi đã yếu nên muốn ủy quyền cho con gái. Xin hỏi như vậy có được không?

Phát hiện và kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ văn bản quy phạm pháp luật (15/06/2018)

Hỏi: Nhà tôi có liên quan đến tranh chấp đất đai đang kiện ra tòa. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết, cán bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường nói trường hợp nhà tôi sẽ thua kiện do trước đây Bộ Xây dựng có văn bản ngược với quy định của Luật Đất đai. Xin hỏi, trong trường hợp này, cơ quan xét xử xử lý thế nào?

Các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù (13/06/2018)

Hỏi: Chồng tôi sắp mãn hạn tù. Gia đình chúng tôi đang đứng trước khó khăn do công việc làm của anh ấy và cũng sợ có sự kỳ thị của một số người. Xin hỏi, pháp luật có quy định như thế nào để giúp đỡ, hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù hòa nhập với cộng đồng? Trường hợp chồng tôi muốn học nghề thì được quan tâm, hỗ trợ như thế nào?

Tính hợp pháp của một cuộc đình công (11/06/2018)

Hỏi: Hiện nay, chúng tôi biết Nhà nước vẫn cho phép đình công nhưng không rõ như thế nào là đình công hợp pháp hay đình công không hợp pháp. Xin giải thích rõ về vấn đề này?

Năng lực chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của cá nhân (08/06/2018)

Hỏi: Con tôi 17 tuổi học lớp 11. Vừa qua, cháu gây tai nạn giao thông làm hư hỏng một chiếc ô tô đắt tiền nên phải đền số tiền rất lớn. Xin hỏi trách nhiệm bồi thường trong vụ này được quy định thế nào. Gia đình tôi có phải thay cháu trả không?

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động (06/06/2018)

Hỏi: Công ty tôi làm việc hiện đang có nhiều sai phạm trong việc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động. Khi chúng tôi yêu cầu giải quyết thì công ty một mặt tìm cách xoa dịu, giải quyết nhỏ giọt, mặt khác vẫn không tìm biện pháp khắc phục mà chỉ tìm cách che giấu sai phạm. Cho tôi hỏi, trong các tranh chấp lao động thì nguyên tắc giải quyết là gì?

Khi nào cảnh sát giao thông được dừng phương tiện để kiểm soát? (04/06/2018)

Hỏi: Có lần tôi chạy xe máy trên đường, không vi phạm gì nhưng vẫn bị cảnh sát giao thông dừng xe. Xin cho biết phạm vi quyền hạn và các trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe?

Cấp giấy chứng nhận cho trường hợp đất không có giấy tờ (01/06/2018)

Hỏi: Tôi có nhà ở mua năm 1992, vị trí thuộc đường hẻm của thành phố, diện tích hơn 300m2, đất không có giấy tờ và do có tranh chấp nên chưa làm thủ tục cấp giấy chứng nhận được. Nay tranh chấp đã được giải quyết xong vậy tôi có đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận là đất ở cho thửa đất này không?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »