24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,132,157

TRUY CẬP THÁNG: 1,704

ĐANG ONLINE: 630

Xác định, phân chia, xử lý tài sản chung để thi hành án (06/04/2018)

Hỏi: Em tôi bị tòa án xử thua, phải trả nợ hơn 1 tỷ. Do em tôi không có tài sản nên cơ quan thi hành án thông báo sẽ kê biên ngôi nhà là tài sản chung của 4 anh em tôi (là tài sản cha mẹ để lại). Vậy xin hỏi, nếu kê biên thì việc xác định tài sản chung để thi hành án được quy định ra sao?

Xử lý tài sản không phát mãi được (30/03/2018)

Hỏi: Vợ chồng tôi là người được tòa án tuyên thắng kiện vụ đòi nợ vay 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, quá trình thi hành án, căn nhà của bị đơn được phát mãi nhiều lần mà vẫn không có ai mua nên cơ quan thi hành án không lấy được tiền để trả cho chúng tôi. Xin hỏi, trong trường hợp căn nhà do cơ quan thi hành án phát mãi nhiều lần mà không thành thì tài sản đó xử lý ra sao?

Trình chứng cứ cho Tòa khi nào? (23/03/2018)

Hỏi: Gia đình tôi có yêu cầu tòa án giải quyết việc yêu cầu tuyên bố một người trong gia đình mất năng lực hành vi dân sự. Để chứng minh, gia đình tôi đã thu thập được một số video, băng ghi âm. Xin hỏi khi nào thì trình chứng cứ cho tòa được?

Quyền, nghĩa vụ của người phải thi hành án (16/03/2018)

Hỏi: Tôi là người phải thi hành bản án dân sự của tòa. Mặc dù tôi tự nguyện tìm mọi biện pháp để thi hành án nhưng người được thi hành án luôn tìm cách gây áp lực cho tôi. Xin hỏi, xét về pháp lý thì người bị thi hành án như tôi có quyền và nghĩa vụ gì?

Xác minh điều kiện thi hành án (09/03/2018)

Hỏi: Tôi biết người phải thi hành bản án trả tiền cho tôi có một số tài sản nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, người này không kê khai số tài sản này đối với chấp hành viên. Vậy xin hỏi, việc xác minh tài sản này tôi nhờ cơ quan thi hành án làm hay tự mình làm?

Tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản (02/03/2018)

Hỏi: Tôi và bà B chung vốn 4 tỷ mua 1 lô đất. Tuy nhiên, khi đất lên giá, bà B âm thầm bán lô đất với giá 9 tỷ mà không trả cho tôi đồng nào. Tôi kiện thì tòa buộc bà B phải trả cho tôi 4,5 tỷ. Hiện nay, bà B đang tìm cách sang tên căn nhà của vợ chồng bà ta cho em gái. Tôi cho rằng bà ta làm vậy nhằm tẩu tán tài sản để khỏi phải thi hành án. Xin hỏi, tôi có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án chặn việc sang nhượng lại?

Xác định việc chưa có điều kiện thi hành án (28/02/2018)

Hỏi: Theo bản án, cháu tôi phải trả một khoản tiền cho người chồng cũ. Tuy nhiên, do hoàn cảnh cháu hết sức khó khăn nên muốn kéo dài thời gian. Xin hỏi, trong trường hợp nào thì được xác định chưa có điều kiện thi hành án?

Làm gì nếu cây cối, công trình có nguy cơ gây thiệt hại (23/02/2018)

Hỏi: Nhà hàng xóm của tôi có một cây xanh rất lớn. Vì lâu ngày nên cây bật gốc, có nguy cơ đổ vào nhà tôi. Tôi đã nhiều lần đề nghị chủ nhà chặt cây nhưng họ không chịu. Xin hỏi tôi có thể tự chặt cây này không?

Những tranh chấp về lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án (16/02/2018)

Hỏi: Tôi làm cán bộ công đoàn của một công ty. Vừa rồi, tại công ty có xảy ra tranh chấp lao động giữa người lao động và ban giám đốc. Một số công nhân có hỏi tôi một số vấn đề về thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động. Tuy nhiên, do tôi làm việc kiêm nhiệm nên không nắm rõ. Vậy xin hỏi, những tranh chấp về lao động nào thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án?

Người giám hộ đương nhiên của người chưa thành niên (09/02/2018)

Hỏi: Cháu tôi (gọi tôi bằng cậu) bị mồ côi do cha, mẹ bị tai nạn giao thông nên tôi nhận về nuôi từ nhỏ. Năm nay cháu lên lớp 6. Vừa qua, cháu có mua vé số và trúng với số tiền rất lớn. Thấy vậy, một người chú ruột (em của ba cháu) đến yêu cầu cháu về ở với ông ấy để lấy số tiền cháu trúng số. Ông ta nói ông ta mới có quyền giám hộ cháu. Xin hỏi trong trường hợp này, ai là người giám hộ cho cháu?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »