24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,143,490

TRUY CẬP THÁNG: 3,916

ĐANG ONLINE: 1,525

Các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù (13/06/2018)

Hỏi: Chồng tôi sắp mãn hạn tù. Gia đình chúng tôi đang đứng trước khó khăn do công việc làm của anh ấy và cũng sợ có sự kỳ thị của một số người. Xin hỏi, pháp luật có quy định như thế nào để giúp đỡ, hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù hòa nhập với cộng đồng? Trường hợp chồng tôi muốn học nghề thì được quan tâm, hỗ trợ như thế nào?

Tính hợp pháp của một cuộc đình công (11/06/2018)

Hỏi: Hiện nay, chúng tôi biết Nhà nước vẫn cho phép đình công nhưng không rõ như thế nào là đình công hợp pháp hay đình công không hợp pháp. Xin giải thích rõ về vấn đề này?

Năng lực chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của cá nhân (08/06/2018)

Hỏi: Con tôi 17 tuổi học lớp 11. Vừa qua, cháu gây tai nạn giao thông làm hư hỏng một chiếc ô tô đắt tiền nên phải đền số tiền rất lớn. Xin hỏi trách nhiệm bồi thường trong vụ này được quy định thế nào. Gia đình tôi có phải thay cháu trả không?

Nguyên tắc giải quyết tranh chấp lao động (06/06/2018)

Hỏi: Công ty tôi làm việc hiện đang có nhiều sai phạm trong việc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động. Khi chúng tôi yêu cầu giải quyết thì công ty một mặt tìm cách xoa dịu, giải quyết nhỏ giọt, mặt khác vẫn không tìm biện pháp khắc phục mà chỉ tìm cách che giấu sai phạm. Cho tôi hỏi, trong các tranh chấp lao động thì nguyên tắc giải quyết là gì?

Khi nào cảnh sát giao thông được dừng phương tiện để kiểm soát? (04/06/2018)

Hỏi: Có lần tôi chạy xe máy trên đường, không vi phạm gì nhưng vẫn bị cảnh sát giao thông dừng xe. Xin cho biết phạm vi quyền hạn và các trường hợp cảnh sát giao thông được dừng xe?

Cấp giấy chứng nhận cho trường hợp đất không có giấy tờ (01/06/2018)

Hỏi: Tôi có nhà ở mua năm 1992, vị trí thuộc đường hẻm của thành phố, diện tích hơn 300m2, đất không có giấy tờ và do có tranh chấp nên chưa làm thủ tục cấp giấy chứng nhận được. Nay tranh chấp đã được giải quyết xong vậy tôi có đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận là đất ở cho thửa đất này không?

Có thể thực hiện cai nghiện ma túy tại gia đình (30/05/2018)

Hỏi: Tôi có đứa con 16 tuổi, bị nghiện ma túy. Khi phát hiện được việc này chúng tôi đã tìm nhiều cách động viên, khuyên ngăn cháu, bản thân cháu cũng nhận thức được việc cai nghiện. Xin hỏi trong trường hợp của cháu có thể có biện pháp nào tốt nhất để giúp cháu cai nghiện được không?

Chấm dứt hợp đồng ủy quyền khi công việc chưa hoàn thành? (28/05/2018)

Hỏi: Do bận nhiều công việc kinh doanh, lại không rành về pháp luật, tôi có hợp đồng ủy quyền cho một luật sư để nhờ làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một thửa đất rẫy mà tôi mua bằng giấy viết tay. Do vụ việc kéo dài khá lâu mà chưa thấy kết quả, tôi muốn hủy bỏ hợp đồng này thì có được không và tôi có phải chịu trách nhiệm gì khác ngoài nội dung hợp đồng đã ký không?

Nghĩa vụ của khách du lịch và các hành vi bị cấm (25/05/2018)

Hỏi: Thời gian gần đây, lượng khách du lịch nước ngoài đến tỉnh Khánh Hòa khá nhiều. Đã có trường hợp khách du lịch có những hành vi chưa phù hợp mà cơ quan chức năng phải can thiệp. Xin cho biết pháp luật có quy định để hạn chế việc này?

Một tài sản dùng để bảo đảm thực hiện nhiều nghĩa vụ (23/05/2018)

Hỏi: Xin hỏi, một căn nhà có thể đảm bảo cho nhiều giao dịch khác nhau hay không?

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »